Login
-
 view (436 )     comment (9 )     last update : 10/1/2559 21:31:08
NSS
ระวัง พวกหลอกให้โอนเงินโดยเฉพาะสาวๆ

สวัสดีค่ะ เป็นสมาชิกมาได้ไม่นาน ก็เจอเรื่องแปลกๆ มีผู้ชายมาหลอกให้โอนเงินให้

ก่อนปีใหม่ได้คุยกับผช คนนึงภาพโปรไฟล์ดูดีมาก เราก็ทักไป มันก็มาทัก ขอไลน์คุยกัน

มันก็มาอวดว่าที่บ้านมีกิจการใหญ่โต ถ้าได้กับมัน เราก็จะสบาย คือลาออกจากงานที่ทำได้เลย เพราะมันเป็นคนรักใครแล้วรักมาก คือไปช่วยมันดูแลกิจการดีกว่า ถามโน่นนี่ ทำงานอะไร เงินเดือนเท่าไหร่ บัตรเงินสดมีกี่ใบ เงินเก็บมีเท่าไหร่ เงินติดตัวตอนนี้มีเท่าไหร่ ถ้าต้องโอนเงินต้องออกไปไกลมั้ย คือหลักๆ ถามเรื่องเงินอย่างเดียว

มันบอกว่าตอนนี้แม่มันกำลังประมูลงานอยู่ถ้าได้งานนี้ มันจะให้เราโอนเงินไปให้มันก่อน แล้วมันจะโอนคืนมาให้ก่อน6โมงเย็นของวันนั้น พร้อมดอกเบี้ย เราก็วางสายไปก่อนเพราะงานยุ่งพอดี แต่ก็รับปากกับมันว่าจะโอนให้ 

ช่วงบ่ายเวลาพักงาน โทรกลับไปหามันอีกรอบ มันบอกว่าตอนนี้แม่มันประมูลได้แล้วนะ ต้องให้เราโอนเงินให้แล้วแหละ มันให้เราหาเคื่องคิดเลข มาคิดๆๆ ไปเรื่อย ก็ได้เลขมา ประมาณ 26000 บาท ที่มันจะให้เราโอน เราก็บอกว่าโอนได้ มันถามอีกว่านานมั้ยกว่าจะได้ เราว่าไม่เกิน 30นาที เราไม่ได้ไปจริงหรอกนะ ก็หลับไป ครึ่ง ชม.ได้ ตื่นมาอาบน้ำเปลี่ยนชุดไปทำงาน มันโทรมาก็ไม่ได้รับ พอ6โมงเย็น งานลดลง ไม่ยุ่ง ก็ไลน์ไปบอกมันว่า ไม่สะดวกที่จะโอนให้  มันบอก  มันรู้ตั้งนานแล้วว่าไม่โอน เราก็ถาม คือไม่โอนตังก็ไม่คุยแล้วใช่มั้ย มันว่าถ้าอยากรู้ก็โทรมาสิ ก็โทรไป มันก็ว่าเรา คนเราจะคบเป็นแฟนกันต้องไว้ใจกัน ไม่งั้นมาเป็นผัวเมียกันแล้วจะฝากผีฝากไข้ได้ยังไง เราก็เงียบ ไม่พูดไร มันบอกว่ามันโดนปรับเงิน 30000 เราทำงานมันเสียหาย มันให้เรารับผิดชอบยังไงค่าเสียหายส่วนนี้ เพราะเราผิด ที่ไม่โอนเงินให้มัน มันบอกว่าถ้าอยากจะคุยกันก็โอนเงินชดใช้ค่าเสียหายให้มัน มันถึงจะคุยต่อกับเรา เราจึงปฏิเสธ ไม่โอน มันก็บล๊อคไลน์เราไปเลย

*คือตูผิดมาเลยนะไอ้แมงดาที่ไม่โอนเงินให้มรึงเนี่ย เชี่ยจริงๆ 

น่าจะมีสาวๆเจอไอ้เชี่ยนี่หลายคนแน่ๆเลย เพราะมีผู้หญิงบางคนใส่ข้อมูแบบนี้ในโปรไฟล์ตัวเอง

 เนื่องจากตอนนี้มีแก๊งค์มิจฉาชีพแอบแฝงเข้ามาค่ะ โดยพูดจาโน้มน้าวด้วยวิธีต่างๆว่าต้องการแต่งงานและ ถามข้อมูลส่วนตัว รายได้ เงินในบัญชีธนาคาร โดยใช้ความรักและการแต่งงานบังหน้า ตบท้ายบอกว่าเนื่องจากกิจการต้องใช้เงิน บางทีต้องการให้เราโอนเงินให้ เนื่องจากประมูลงานได้ และในเมื่อจะแต่งงานกันแล้ว ก็ขอทราบหมายเลขบัญชีเพื่อโอนเงินคืนด้วย และก็ทำทีว่าแม่โทรมาคงประมูลงานได้ ขอให้โอนเงินให้ก่อน ถ้าไม่อย่างนั้นคู่แข่งจะได้งานแทน รู้สึกจะมีเป็นแก๊งค์เลย คืออายุสามสิบกว่า หน้าตาดี บอกว่าต้องการคบจริงจังเพื่อแต่งงาน ฐานะมั่นคง ต้องการผู้หญิงที่ทุ่มเทเพื่อความรักได้(เพื่อจะได้หลอกเอาเงินจากเราไง จะให้โอนเงินให้ แล้วบอกว่าจะโอนเงินคืนให้)

 

ความคิดเห็น
ผู้แสดงความคิดเห็น

ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็นเมื่อ : 10/1/2559 23:01:52
ผู้แสดงความคิดเห็น

ขอบคุณมากค่ะเหมือนจะเจอนะคะคนนึง สาวๆระวังกันหน่อยนะคะ
แสดงความคิดเห็นเมื่อ : 11/1/2559 10:41:35
ผู้แสดงความคิดเห็น

จริง ๆ น่าประจานให้ทราบนะครับ
แสดงความคิดเห็นเมื่อ : 11/1/2559 13:35:09
ผู้แสดงความคิดเห็น

โดนเหมือนกันคะ
แสดงความคิดเห็นเมื่อ : 11/1/2559 15:46:11
ผู้แสดงความคิดเห็น

ระวังตัวกันด้วยนะครับ อย่าตกอยู่ในความประมาท ลักษณะนี้น่าจะเดาได้ไม่ยากนะ ต้องขอบคุณที่โพสท์เพื่อป้องกันคนที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์
แสดงความคิดเห็นเมื่อ : 12/1/2559 19:01:03
ผู้แสดงความคิดเห็น

ขอบคุณที่มีแชร์เรื่องราวค่ะ ใครเจออะไรประมาณแบบนี้เอามาแชร์ก็ดีนะค่ะ
เผื่อใครกำลังจะเป็นเหยื่อจะได้ทันระวังตัว
แสดงความคิดเห็นเมื่อ : 16/1/2559 11:44:28
ผู้แสดงความคิดเห็น

หน้าก็ไม่เคยเจอเนอะ ให้โอนเงินให้อีก แย่ๆ จริง
แสดงความคิดเห็นเมื่อ : 25/1/2559 13:00:09