Login
-
 view (287 )     comment (24 )     last update : 28/4/2560 22:57:43
Pete
คืนรัก-ออน เดอะ ร็อก

          น้ำแข็งก้อน...ออนเดอะร็อก...พร่องแก้วใส

 

กลิ่นละมุน...หอมละมัย...พร่างพรายฝัน

 

คลึงก้นแก้ว...ยกกระดก...ลิ้มรสพลัน

 

ร้อนแรงนั้น...มิเทียมทัน...ใจผู้คน

 

          โลกหมุนเวียน...เปลี่ยนฤดู...ว่ามากอยู่

 

มิอาจสู้...จิตมนุษย์...รักสับสน

 

รักซ้อนรัก...คิดซ้อนคิด...รักเวียนวน

 

ร้ายเล่ห์กล...ลวงสับสน...ปนเปป่วน

 

          อีกสักแก้ว...อีกสักอึก...ให้คึกคัก

 

ชวนพระจันทร์...หยุดพัก...เว้นกำสรวล

 

มาเต้นรำ...ในคืนเหงา...อย่าโศกครวญ

 

สเต๊ปคู่...เต้นดวล...ให้ยุงอาย

 

          หมายเต้นคู่...ให้รู้...ว่าคืนเหงา

 

ยังมีเรา...แนบสอง...อย่างเฉิดฉาย

 

ออนเดอะร็อก...แอนด์เดอะมูน...จะรักตาย

 

เฟี้ยวไว้ลาย...ฟ้าวไร้ครวญ...ชวนมึนเฮ

(Pete@copyright)

ความคิดเห็น
ผู้แสดงความคิดเห็น

สงสัยกำลังนั่งดริ้งอยู่หรือเปล่าค่ะ ระวังจะเมาเพราะ ออน เดอะ ร๊อค นะค่ะ
แสดงความคิดเห็นเมื่อ : 28/4/2560 23:48:54
ผู้แสดงความคิดเห็น

To Khun Mam

ไม่ได้ดื่มครับ....แค่จินตนาการไปบ้าง

อยากเปลี่ยนรูปแบบกลอนเท่านั้นครับ กลอนบทก่อนเขียนเรื่องกินไอติม มาบทนี้อยากเขียนที่มันหวือหวานิดหน่อยครับ....

จริงๆแล้วไม่ดื่มบ่อยครับ...เรื่องของเรื่องคือเข้ายิมประจำ...เหล้าเบียร์ส่งผลรุนแรงต่อการออกกำลังกายประเภทนี้ครับ...เว้นแต่....ถ้าได้บรรยากาศแจ่มๆ ก็มีการฉลองกันบ้าง

แต่คืนนี้....non-alcohol night, absolutely ครับ
แสดงความคิดเห็นเมื่อ : 28/4/2560 23:54:33
ผู้แสดงความคิดเห็น

ร่ำสุรา กับสหายผู้รู้ใจ พันจอก..เมาสิ จะเหลือรึ
แสดงความคิดเห็นเมื่อ : 29/4/2560 3:16:49
ผู้แสดงความคิดเห็น

คนเดียวก็เมาได้ 555555
แสดงความคิดเห็นเมื่อ : 29/4/2560 10:27:17
ผู้แสดงความคิดเห็น

Hi Linie

555..คนเดียวก็เมาได้...

ชอบประโยคนี้ครับ .... คลับคล้ายคลับคลาว่าเคยได้ยินแบบนี้เมื่อหลายปีก่อน (จะเขียนว่าหลายทศวรรษก็เกรงใจตัวเอง) สมัยที่ยังคบหาเพื่อนแก๊งบิ๊กไบค์ให้เช่าที่พัทยา (นานมาก สมัยที่บิ๊กไบค์ยังไม่ค่อยฮิตในเมืองไทย) ตอนนั้นไปหาเพื่อนที่ทำวินรถใหญ่หน้า โรงแรมแห่งหนึ่ง....วันนั้นดื่มกันหนักครับ...แต่ละคนมันส์ได้ที่

จำได้เลาๆว่า คืนนั้น ไม่ว่าจะเป็น CBR – KAWA(NINJA) – SUZUKI ขนาด 7 แรงครึ่งหรือกว่านั้น(ยุคนั้นไม่นิยมเรียกเป็นซีซีแบบนี้) ของแก๊งเราพากันตะบึงไปตามเส้นพัทยา – บ้านฉาง (เพิ่งทำใหม่ ไม่มีรถเลยตอนนั้น) ด้วยความเร็วสุดเกียร์ชนิดซาตานเรียกพี่

เราทำแบบนั้นเพื่อให้หายเมา เอาให้ลมปะทะหน้า ความเร็วขนาดนั้นน้ำตาไหลเป็นทาง(ลมตีแรง) แถมๆน้ำลายจากปากอีกด้วย(ถ้าไม่หุบปากแน่นๆ)เพราะไม่ใส่หมวกกันน็อก.... นั่นแหละครับ วิธีทำให้สร่างเมาแบบบ๊องๆ (ไม่แนะนำให้ใครทำ อันตรายถึงชีวิต)


ตอนนี้หวนนึกถึงวันนั้น....คงไม่ใช่แค่คนเดียวก็เมาได้ อยากเปลี่ยนเป็นคนเดียวก็เมาแล้วตายได้ครับ....

มันผ่านมานานแล้ว...จริงๆ
แสดงความคิดเห็นเมื่อ : 29/4/2560 10:52:00
ผู้แสดงความคิดเห็น

Hello JiPa

เมาเป๊ปซี่ไม่ไหวนะ...บ่อยๆเดี๋ยวอ้วน ... มีแต่น้ำตาลทั้งนั้น

แต่พอให้อภัยได้ตอนไปเต้น...มันคงเบิร์น Cal ได้จริงๆแหละ

ว่าแต่ชอบเต้น ซุมบ้า หรือเปล่า....อยากหาอาจารย์ช่วยสอนน่ะ
แสดงความคิดเห็นเมื่อ : 29/4/2560 10:52:26
ผู้แสดงความคิดเห็น

Hi Khun Nu

รู้ใจไม่รู้ใจ บางทีก็เมาไปแล้วครับ

ขอบคุณที่แวะมา ร่ำสุราตามรายทางครับ....
แสดงความคิดเห็นเมื่อ : 29/4/2560 10:52:47
ผู้แสดงความคิดเห็น

คุณ จิปา พี่อิจฉาคุณจังเลย นน.41-43 กินอะำรก็ไม่อ้วน นิสุเยอด้ลยค่ะ พี่อยากย้อนเวลาไปสักเมื่ออายุ 10 ปลายๆ จัง นน.พี่ 45-47 เท่านั้นเองกระโปรงเอวนิดเดียว เด่วนี้กินอะไรก่ขึ้น ขนาดเข้ายิมทุกวัน นน.ขึ้นทีเป็น กก.แต่ถ้าจะลง ๆ เป็นขีด อายุเยอะแล้วเนอะ ต้องดูแลตัวเองเนอะ คุณโชคดีแล้วค่ะที่กินแล้วไม่อ้วน
แสดงความคิดเห็นเมื่อ : 29/4/2560 12:01:13
ผู้แสดงความคิดเห็น

To pete and จิปา
นั่นแระชีวิตที่ชื่นมื่นที่สุด ขับบิ้กไบค์ บางครั้งหมวกกันน็อคก็ไม่ใส่ รับลมเย็นๆ ฝนรินๆ
อยู่ในช่วงที่ตัวเองมีความสุขที่สุด ชอบขับรถไปกับกลุ่มใหญ่ๆ ขับเร็วๆแรงๆ ชนิด ไม่ต้อง
นอนรักษาที่โรงพยาบาลเลย ทีเดียว สนุก มากก
แสดงความคิดเห็นเมื่อ : 29/4/2560 13:05:12
ผู้แสดงความคิดเห็น

แด่เคยอยู่ในแก้งส์ แต่ออกจากกลุ่มมานานแระจ้ะจิปา ไม่มีเวลางานเยอะ ด้วย
แก้งส์ พัทยานั่นแระจ้ะ ตอนนี้ได้แต่เวลามีงานโชว์ ก้อได้แต่ไปดูรถ
ไปถ่ายรูป ได้แต่กลืนน้ำลาย อยากไปใจจะขาด เสื้อแจ็กเก็ต รองเท้า ยังเก็บไว้อยู่เลยอ่ะ
แสดงความคิดเห็นเมื่อ : 29/4/2560 13:46:32
ผู้แสดงความคิดเห็น

คุณพีท เคยมีโมเมนท์แบบคุณพีทเหมือนกันสมัยเป็นวัยรุ่นเนอะ ผ่านมานานแล้วเหมือนกัน เด็ก ตจว.กับมอไซด์ ต้องเป็นของคู่กันอยู่แล้วค่ะ สมัยก่อนแกงค์เด็กแว้นเยอะนะแถวบ้านใครขี่มอไซด์ไม่เป็นถือว่าไม่เข้าพวก555 เคยขี่ไปไกลถึงเชียงรายกันเลยค่ะ รถมอไซด์ธรรมดาไม่มีบิ้กไบร์อะค่ะสมัยก่อน มีแต่เขา ค่ะ แบบสนุกไม่กลัวตายกันเลย มานั่งนึกถึงถ้าเป็นเดียวนี้ คงไม่ถึงแล้ว เชียงราย รถยนต์ท่าจะเอาไปกินซะก่อนแล้วสมัยนี้รถเยอะอะ ยังโชคดีที่อยู่รอดมาถึงทุกวันนี้เนอะ ไม่ได้เมาเล่าสู่กันฟังเฉย ๆ
แสดงความคิดเห็นเมื่อ : 29/4/2560 14:57:44
ผู้แสดงความคิดเห็น

To Linie

บิ๊กไบค์คือเรื่องชิลๆเรื่องหนึ่ง แต่เวลาเดียวกันก็ทำให้หนักใจได้ครับ

เวลาขับในกรุงเทพ...ถ้าจะให้เท่ต้อง คาเฟ่ เรเซอร์ ขับไปไหนใครๆมอง แต่ตำรวจชอบเรียกตรวจครับ...แต่ยอมรับว่าหุ่น(รถทรงนั้น)เท่บาดใจ ยิ่งมีพร็อพเท่ๆด้วยแล้ว ดูหล่อทันตาเห็น... ไล่ไปตั้งแต่ใส่เสื้อยืดขาวๆไหล่เต็มๆเอวไม่ต้องแน่นชายเสื้ออยู่ประมาณกระดุมกางเกงเม็ดบน(แน่นอนเสื้อเบอร์ M สำหรับผม) กางเกงยีนส์เก่าๆสักตัว รองเท้าหุ้มข้อแนวๆ ถ้าได้แจ็คเก็ตหนังสีน้ำตาลด้วย....ว้าวจริงๆ....หมวกขอเป็นแบบไม่เต็มใบ ชนิดมีแว่นกันลมคาดบนหมวกนะครับ แบบนี้ขับในกรุงได้สักพักก็ปวดหลังจริงๆ...เพราะมันเกือบจะจับโช้คตลอดเวลา แต่ เท่จริงๆ(รถนะครับ)

แต่ถ้าต้องตามแก๊งบิ๊กไบค์กลุ่มใหญ่ๆ ถ้าเป็นรถชนิดคละกัน...คุณลินนี่คงรู้ว่าพวก คาเฟ่ เรเซอร์ ไปด้วยไม่ได้นานเพราะท่านั่งไม่อำนวย...ถ้าจะให้ดีต้องบีเอ็มแบบของลินนี่นั่นแหละดีมาก เพราะทำความเร็วหายห่วงไม่ต้องกลัวจะโดนทิ้ง...ยกเว้นโดนพวก 1300 ซีซีนำขบวนไป แบบนั้นกว่า 750 ซีซีจะไล่ตามก็เล่นเอาเหนื่อยขาดใจ ยิ่งถ้าเป็น 500 ซีซีลงมา มันเหมือนเครื่องบินไบพัดไล่ตามไอพ่น...นี่พูดถึงแนวแรงๆนะครับ

แต่ให้ตายเถอะ...ถ้านั่งสบายต้องทัวริ่ง...คนขับสบาย คนซ้อนท้ายสนุก ไม่ต้องโดนเทมาข้างหน้ามากไปน้อยไป พากันคุยหนุงหนิงไปในทุกพื้นที่ (all terrains) ได้โดยไม่ต้องกลัวกินข้าวลิง....

หากให้เอาสบายๆแบบสูงวัยรุ่นผมแล้ว...คงไม่แคล้วต้องหันไปหาแบบที่นั่งสบายๆ ไม่ต้องทำความเร็วสูงมากนัก และที่สำคัญที่นั่งไม่ต้องเทสูงเกินไป เห็นเพื่อนๆขับไทรอัมพ์กันแล้วก็ดูเข้าท่า ไม่ต้องเอาเบาะแบบตูดมด แต่เอาแค่ขับกินลมชมวิวได้สบายๆ... บางคนอยากย้อนยุคเดินไปหา RE โรแยล เอนฟิลด์ รถอังกฤษผลิตในอินเดียอย่างสนุกสนาน เพราะทรงยังเป็นแบบสงครามโลกครั้งที่สอง แถมมีสีน้ำเงินทหารอากาศ Blue Squadron ด้วย (สีไม่สวยเท่ารถ Linie) แต่มันดูเก่าได้ใจ รถแบบนี้ทำความเร็วได้ไม่มาก หากไปเข้าแก็งใครโดนเขาทิ้งไปหมดครับ แต่ขับกินลมชมวิวไปเรื่อยๆ.....

เวลาไปทริปกันแล้ว สิ่งทีน่าหนักใจก็คือ...เอาข้าวของติดรถไปได้น้อยมาก ทั้งๆที่มีกระเป๋าหนังใบใหญ่ติดเป็นออปชั่นสองข้างแล้วก็ตาม แต่ก็ยังเอาไปได้ไม่มากนัก

หากถามถึงความสนุกในการออกทริป....มันส์มากครับ...แต่ทุกวันนี้ด้วยวัยที่มากขึ้น งานการที่ยุ่งเหยิง และสารพัดอย่างทำให้ใครต่อใครต้องเฟดตัวเองออกมา...แล้วเก็บเอาความทรงจำแต่ละทริปไว้เติมสุขให้ตัวเอง

Enjoy Riding ครับ Linie
แสดงความคิดเห็นเมื่อ : 29/4/2560 22:44:36
ผู้แสดงความคิดเห็น

To Mam

เคยมีฟิลลิ่งสนุกๆแบบนั้นครับ แต่มันนานมาแล้วเหมือนกัน ผมกับเพื่อนเคยบิดกันหูดับตับไหม้เมื่อนานมาแล้ว ตอนนั้น(หลายสิบปีก่อน)จำได้ว่าหากอยากไปเจอเพื่อนแก๊งใหญ่ๆต้องไปที่พัทยา เพราะเพื่อนๆทั้งไทยทั้งฝรั่งทำรถให้เช่าที่นั่นหลายเจ้าครับ ที่สำคัญ แถวนั้นเป็นย่านแข่งรถ มีสนามแข่งรถ แถมมีสนามแข่งเรือด้วย (เครื่อง mercury)

ไปยึดหัวหาดบิดกันแถวบ้านฉาง ไปถึงระยอง เส้นทางใหม่ๆไม่มีคนใช้กันหนาแน่น พวกเราไปลุยกันหูดับ...จากนั้นก็ไปค้างกันที่บางสะเหร่ (ไม่รู้ร้านเรือนทะเลยังอยู่หรือเปล่า?) เช้าขึ้นมาก็ออกไปตกปลากัน(ตอนนี้คงไม่ค่อยฮิต) ใครตกได้ เมอร์ลิน (ตอนนั้นเรียกกะโทงเทง ตอนนี้ไม่รู้เรียกนี้หรือไม่) จะดีใจกันเหมือนถูกล็อตเตอรี่รางวัลใหญ่ๆ

เดี๋ยวนี้มองบิ๊กไบค์ด้วยสายตาที่แตกต่างครับ ยอมรับว่าบิ๊กไบค์ยุคนี้งดงาม และมีอรรถประโยชน์มากมาย ดีใจที่เห็นคนรุ่นใหม่ๆหันมาใส่ใจรถพวกนี้มากขึ้น ... ผมอดไม่ได้ที่จะมองรถสวยๆพวกนี้ขับผ่านหน้าตาไป...มันให้ความรู้สึกคึกคัก กระชุ่มกระชวย และมีพลังเหมือนเป็นคาวบอยที่กำลังขี่ม้าสักตัวผ่านหน้าไป ถ้าเราดูแลม้าดีๆม้านั้นจะมีความสุข แต่ถ้าเราไม่ใส่ใจเขาๆจะงอแงครับ

เพ้อเรื่องบิ๊กไบค์กันไปได้ถึงปานนี้...ขอบคุณครับที่ร่วมแชร์ไอเดีย
แสดงความคิดเห็นเมื่อ : 29/4/2560 22:57:40
ผู้แสดงความคิดเห็น

To JiPa

ไหนๆจิปาก็หลงเข้ามาใน “ดงเบนซิน” ของสองล้อกันแล้ว ยังไงก็ต้องทนอยู่ในก๊วนนี้ไปสักพัก

ได้ยินว่าเคยนั่งบิ๊กไบค์ของเพื่อนแบบที่นั่งซ้อนสูงๆ....5555 เพื่อนจิปาเลือกรถมีแผนนะ(แอบขำ) หรือเป็นเพราะไม่มีรถให้เลือกก็เป็นได้
บิ๊กไบค์มีแบบนั่งสบายๆก็มี แบบที่นั่งหลังเรียบๆ ก็มีครับ....วันหลังนั่งแบบนั้นก็ได้จะไม่มี “พื้นที่ว่าง”เอาไว้ให้กับตัวเองบ้าง แต่ธรรมชาติของไบเกอร์ทั้งหลาย ไม่ว่าจะนั่งห่างกันขนาดไหนสักพักมันก็จะรวมกันได้อยู่ดี ...หมายถึงนั่งชิดกันนะอย่าคิดมา เพราะโมเมนตัมของรถมันถูกดีไซน์มาแบบนั้น....(แต่แบบที่เทหนักๆที่นั่งซ้อนสูงๆก็เกินไปหละ)

นั่งบิ๊กไบค์ไม่สบายเหมือนรถเก๋ง แต่เท่เหมือนกัน โดยเฉพาะไบเกอร์สาวๆหุ่นดีๆแข้งขายาวๆเวลาใส่ชุดไบเกอร์แล้วสวยมาก ทำเอาหนุ่มๆตะลึงไปเลย โดยส่วนตัวแล้วผมว่าไบเกอร์สาวนั้นดูสวยทุกคนนะ (สวยด้วยใจแกร่งกล้าขับรถ กล้านั่งซ้อน) แล้วก็ย้ำอย่างที่บอกคือ ถ้าเป็นสาวหุ่นเพรียวๆด้วยแล้ว เอาใจกันไปเลย

ประมาณนั้น
แสดงความคิดเห็นเมื่อ : 29/4/2560 23:07:18