Login
-
 view (66 )     comment (0 )     last update : 27/3/2562 4:55:27
พี่หมื่น
ก็มันไม่มีเวลา นี่นา

 

มีหลายคนที่เขาว่า หากจัดเวลาได้ ก็จะมีเวลาเหลือเฟือ จะร้องว่าไม่มีเวลาไม่ได้ แต่ผมเถียงแหลก เพราะผมนี่แหละ ที่เวลาน้อย เหลือเกิน และเชื่อว่าหลายคนก็คงเจอปัญหาแบบผม

เศรษฐกิจห่วยแตกแบบนี้ ดียากด้วยคนที่เคยทำงานทุกวันจนอยู่ตัวแล้ว ก็คงต้องทำหนักขึ้น คนเขียนโปรแกรม ไม่ต้องพูดถึง เขียนโปรแกรม เป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ต้องให้จิตใจสงบ ในการทำงาน ทำงาน ปัจจุบันแล้วต้องมีงานรอคิวเข้ามาอีกงาน งานรอเซ็นสัญญาอีกงาน ต้องเป็นแบบนี้และที่สำคัญต้องมีรายได้ประจำด้วยเช่น เป็นที่ปรึกษาบริษัทต่างๆ อีก ไม่งั้นไม่รอดแน่ เพราะทุกคนต้องใช้เงิน ชีวิตคนอายุช่วง 30-50 ลูกกำลังเรียน ตัวเองต้องสร้างตัวผ่อน บ้านผ่อนรถ ผ่อนเมีย(อ้อลืมไปไม่ต้องผ่อน ปล่อย ขาดเลย…..)

แล้วสำหรับตัวผมนี่ เนื่องจากต้องรับดูแลระบบ และเป็นที่ปรึกษาให้ห้างสรรพสินค้าหนึ่งแห่ง แล้วยังรับผิดชอบระบบให้ ซุปเปอร์มารเกตขนาดใหญ่อีกสองสามแห่ง ไม่ต้องพูดถึง ความวุ่นวายวันเสาร์อาทิตย์ยิ่งต้นเดือนแล้ว ต้องเตรียมพร้อมหากมีปัญหา อะไรต่างๆ

คอมพิวเตอร์ เทคโนโลยี่ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ไม่เข้า พันธ์ทิพ สองเดือนเหมือนเต่าล้านปีเลย ไม่รู้เลยว่า ปัจจุบันเครื่องคอมพิวเตอร์เขาพัฒนาไปถึงไหน แล้ว

ปัจจุบัน ผมเขียนโปรแกรมด้วย Visual Foxpro ตอนนี้กำลังหัด เขียน VB เอาแบบใช้งานได้และต้องเก่งด้วย ก็ตอ้งเก็บตัวฝึกวิชา ยังกับ ฝึกนิ้วสุริยัน อะไรปานนั้น ต้องการความเงียบสงบ หมกกับตำราเล่มละพันกว่าหน้าอีกสี่ห้าเล่ม ค่าตำราไม่ต้องพูดถึง ห้าหกพัน ค่า เวลาอีกประมาณไม่ได้ เพราะหยุดเมื่อไร ล้าหลังเมื่อนั้น อีกทั้ง Visual Foxpro กำลังจะออก Version 7.0 ออกมา ต้อง เตรียมตัวศึกษาเพิ่มเติม อีก

ชีวิตทั้งทำงานทำเรียนรู้สิ่งใหม่ ในสายงาน แล้วยังเรื่อง คิดจะเรียนต่อ ตอนนี้คนเรียน แค่ปริญญาตรี ก็เหมือนพวกจบ ป.4 แล้วมังครับ อยากเรียนปริญญาโท ก็อับจนด้วยเวลา แต่ยังไงว่าเปิดเทอมปีหน้า คงได้เรียนกับเขามั่ง ปริญญาตรีอีกซักตัวก็ยังดี

ความคิดเห็น
--- No Comment ---